BOOM C&M First Page
ใหญ่ที่สุด ! เทศกาลละครมัธยม ACT4HELATH ครั้งแรกในกรุงเทพฯ
โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2560
เหลือเวลาแค่เพียง 11 วันเท่านั้น ก็จะถึงเวลาที่จะให้น้องๆ ในระดับชั้นมัธยมได้มีพื้นที่โชว์ของ โชว์ความสามารถด้านการแสดงและความคิดสร้างสรรค์เพื่อออกแบบเป็นละครเวทีในแบบที่ตนถนัดในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับสุขภาวะ ภายใต้เทศกาลละครระดับมัธยมที่ใหญ่ที่สุด ครั้งแรกในเมืองไทย กับงานเทศกาลที่มีชื่อว่า เทศกาลละครโรงเรียนสุขภาวะ หรือ ACT4HELTH SCHOOL THEATRE FESTIVAL 2017 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันจัดโดย แผนงานสื่อศิลปวัฒนธรรมสร้างเสริมสุขภาพ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) , นินาท สตูดิโอ , หน้ากากเปลือยแผนเยาวชน และสายงานกิจกรรมเพื่อสังคม บูม ซี แอนด์ เอ็ม พร้อมเนรนิตให้ให้ทุกความสามารถของเด็กไทยไปสู่สายตาผู้ชม ในฐานะวัยรุ่นยุคใหม่ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้าแสดงออก และรู้จักใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด
สืบเนื่องจากเมื่อช่วงปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ทันทีที่มีประกาศออกไปว่ากำลังจะเกิดกิจกรรมที่จะมอบให้พื้นที่กับเยาวชนได้แสดงออก ภายใต้โครงการ ACT4HEALTH ที่จะชักชวนให้เยาวชนนำละครมาเป็นเครื่องมือสะท้อนแง่มุมต่างๆ ของสังคมในโจทย์ของ "สุขภาวะ" พร้อมส่งเสริมให้เกิดการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อการเรียนรู้นำไปถ่ายทอดยังพื้นที่ต่างๆ ยังกลุ่มคนที่สนใจในระดับต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากโรงเรียนภาคีทั้งหน้าเก่า และหน้าใหม่เข้าร่วมในโครงการนี้ กว่า 13 โรงเรียน อาทิ โรงเรียนเซนต์คาเบรียล , โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา , พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์ , โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย , โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย , โรงเรียนศรีอยุธยา ในพระอุปถัมภ์ , โรงเรียนอัสสัมชัญ ฯลฯ เป็นต้น ซึ่งเยาวชนจากโรงเรียนเหล่านี้ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อมอบความรู้ ความสนุกผ่านมุมมองของละครให้กับน้องๆ เพื่อนๆ ยังพื้นที่ต่างๆ จนครบตามกรอบที่โครงการกำหนดไปเรียบร้อย
ช่วงเดือน มีนาคม 2560 เป็นช่วงเวลาที่เฟดโครงการละครในระดับมัธยมใกล้จะสิ้นสุดลง ก็ถึงเวลาของโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ACT4HEALTH จะต้องโชว์ฝีมือ ปล่อยของเด็ดของดีที่มีไปสู่สายตาผู้ชมกันบ้าง เพื่อเป็นการสรุปผลการทำงานในโครงการของตนที่ผ่านมา ผ่านการแสดงละครเวทีที่มีเนื้อหาแตกต่างกัน สนุกในแบบซ้ำ จึงเกิดเป็นเทศกาลละครโรงเรียนสุขภาวะ หรือ ACT4HELTH SCHOOL THEATRE FESTIVAL 2017 ขึ้น โดยในครั้งนี้มีละครเวทีเตรียมไว้ให้เราได้ชมถึง 13 เรื่อง 13 ความสนุก จะเป็นอย่างไร ดูได้จากตารางด้านล่างเลย ...
เวลา 11.00 น.
พิธีเปิดเทศกาลละครโรงเรียนสุขภาวะ
ชม FREESTEIN จาก BMYTE และ บีบอย สวนกุหลาบฯ
เวลา 12.00 น. การแสดง ชุดที่ 1 :
1-1) เรื่อง Behind the Scene โดย รร.ศึกษานารี
1-2) เรื่อง ยังไม่สาย โดย รร. พระยามนธาตุราชศรีพิจิตร์
1-3) เรื่อง กรอบ โดย รร.มัธยมวัดดุสิตาราม
1-4) เรื่อง เราเปลี่ยนไปเพราะใครเอ่ย? โดย รร.วัดหนองใหญ่
เวลา 15.00 น. การแสดง ชุดที่ 3 :
3-1) เรื่อง ยาคุโซกุ สัญญารักตลอดกาล โดย รร.อัสสัมชัญแผนกมัธยม
3-2) เรื่อง ซินเดอเรลล่า กับ นางฟ้าเครื่องเขียน โดย รร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เวลา 16.20 น. การแสดง ชุดที่ 4 :
4-1) เรื่อง ลมหนาว โดย โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย
4-2) เรื่อง หอคอย โดย SL.Play รร.สันติราษฏร์วิทยาลัย
เวลา 18.10 น. การแสดง ชุดที่ 5 :
5-1) เรื่อง Dear Angel : Winged Agents โดย SG Drama Club รร.เซนต์คาเบรียล
5-2) เรื่อง THE TRUTH ความจริง โดย กลุ่มอาสาอิสระเด็กศรี รร.ศรีอยุุธยาในพระอุปถัมภ์
เทศกาลละครโรงเรียนสุขภาวะ หรือ ACT4HELTH SCHOOL THEATRE FESTIVAL 2017 เปิดรอบแสดงในวันที่ 26 มีนาคม 2560 ณ ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (ตรงข้ามศูนย์การค้ามาบุญครอง MBK) เริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป เข้าชมฟรี !!!
ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ : www.facebook.com/act4healthailand
สำรองที่นั่งได้ที่ : https://www.facebook.com/events/267844280322455/
ภาพประกอบ จาก Facebook Fanpage Act4health
เขียน admin