BOOM C&M First Page
ก้าวสู่ปีที่ 5 "บูมแชนแนล" คอนเทนต์สร้างแรงบันดาลใจ
โพสต์เมื่อ 16 เมษายน 2560
ถึงแม้ว่าตอนในตอนนี้ บูมแชนแนล จะยังคงเป็นครีเอเตอร์ตัวเล็กๆ ที่ไม่ค่อยถูกพูดถึงในแวดวงผลิตสื่อเท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่าทุกๆ ก้าวที่เติบโตขึ้นนั้นล้วนสร้างประสบการณ์ให้กับทีมสร้างสรรค์คอนเทนต์ทีมนี้อยู่ไม่น้อย ทุกขั้นตอนการทำงานถูกพัฒนาขึ้นอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่กระบวนการคัดเลือกรูปแบบสื่อ รายการ ผู้ดำเนินรายการ ช่องทาง และกลุ่มเป้าหมาย ต่างสะท้อนความเป็นเอกลักษณ์และตัวตนที่ไม่ซ้ำใคร เพราะต้องการให้แฟนๆ ได้รับความสุข รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และได้อะไรกลับไปหลังจากที่ชมงานของพวกเขา ตอนนี้ ถือเป็นช่วงเวลาสุดแสนพิเศษที่ บูมแชนแนล ได้เติบโตขึ้นเป็นปี 5 แล้ว (25 มีนาคม 2560) เรามาทำความรู้จักพวกเขาผ่านความเป็นมาเหล่านี้ ...
บูมแชนแนล (BOOMCHANNEL) คือ อินเทอร์เน็ต ทีวี ผู้ผลิตรายการและคลิปวีดีโอเพื่อความบันเทิงสำหรับเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต (Content Provider) ตลอดจนเป็นมีเดีย พอร์ทัล (Media Portal) ที่รวบรวมข่าวสาร บทความ และสัมภาษณ์พิเศษผู้คนในแวดวงต่างๆ นำเสนอผ่านเว็บไซต์ BOOMCHANNELTV.COM ดูแลและดำเนินการผลิตโดย สายงานมีเดีย ห้างหุ้นส่วนสามัญ บูม ครีเอทีฟ แอนด์ เมเนจเมนต์ (BOOM C&M) เริ่มเผยแพร่เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 27 เมษายน 2555
ในช่วงแรก บูมแชนแนล มุ่งผลิตรายการและคลิปวีดีโอเพื่อความบันเทิงนำเสนอผ่านเว็บไซต์ YouTube.com ด้วยรายการ MONKEYKY ซึ่งเป็นรายการท่องเที่ยวที่มีความสดใหม่ สนุก ดูแล้วสามารถออกเที่ยวตามได้ไม่ยาก นับว่าเป็นรายการที่ประสบความสำเร็จจนเป็นที่รู้จักของผู้ชมในหลายกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะวัยรุ่น เป็นที่รู้จักในหลายจังหวัด และมีจำนวนตอนมากที่สุดจากทุกรายการที่ผลิตมาตลอด 5 ปี ถึง 44 ตอน นับจากนั้น บูมแชนแนล จึงเริ่มผลิตรายการที่มีความหลากหลายมากขึ้นเพื่อให้ตรงกับความต้องการรับชมในทุกกลุ่มเป้าหมาย จากไลฟ์สไตล์ ไปสู่ข่าวสารและสาระ รวมถึงการเกาะติดแวดวงบันเทิงทั้งไทยและเทศอย่างเช่นในปัจจุบัน
ในปี 2556 บูมแชนแนล ได้เปิดตัวเว็บไซต์ BOOMCHANNELTV.COM เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการนำเสนอข่าวสารประเภทบทความ และเพิ่มช่องทางการรับชมรายการต่างๆ ให้สะดวกมากยิ่งขึ้น รองจากการเข้าชมผ่านเว็บไซต์ YouTube.com เพียง 1 ช่องทาง แต่ในขณะนั้นยังเป็นแค่เพียงการนำเสนอข่าวสารและสื่อประชาสัมพันธ์จากภายในเพียงด้านเดียว ซึ่งก็ได้มีการพัฒนารูปแบบการนำเสนอและการเปิดรับข่าวสารจากภายนอกอยู่อย่างต่อเนื่อง จนเมื่อปี 2559 ได้มีการเปิดตัว BOOMCHANNELTV.COM อย่างเป็นทางการในฐานะ News Portal มีทีมข่าวและทีมบันทึกภาพทั้งภายในและภาคสนามที่จะคอยเกาะติดและนำเสนอข่าวสาร , เรื่องน่ารู้ในแวดวงต่างๆ อาทิ บันเทิง ภาพยนตร์ ข่าวสารรอบวัน และการศึกษา แบบไม่ตกเทรนด์ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งสัปดาห์
บูมแชนแนล ไม่ได้เป็นแค่เพียงผู้ที่สร้างความสุขและผลักดันรอยยิ้มให้เกิดขึ้นในกลุ่มผู้ชมเท่านั้น แต่เรายังว่ารายการต่างๆ ที่ผลิตขึ้นจากความตั้งใจจะช่วยสร้าง แรงบันดาลใจ ให้สามารถไปต่อในสิ่งที่ผู้ชมต้องการได้ผ่านรายการที่มีรูปแบบหลากหลายทั้งเนื้อหาและการนำเสนอ ดังสโลแกนที่ว่า The Inspiration Display หน้าต่างแห่งแรงบันดาลใจ โดยก้าวที่ 5 นับจากนี้ ขอให้คำมั่นว่าทีมผู้ผลิตจะสรรหาสิ่งแปลกใหม่และเนื้อหาที่สร้างสรรค์มานำเสนอให้กับผู้ชมได้ชมแล้วอารมณ์ดีอย่างแน่นอน ...
เขียน admin